Bài viết này sẽ mách nhỏ bạn những bí mật có thể giúp lớp phấn trang điểm của bạn bám lâu và còn nguyên vẹn sau cả ngày hoạt động mà không cần phải thường xuyên dặm lại phấn. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giời nhé!
Một trong những điều quan trọng và cơ bản nhất giúp bạn giữ được lớp phấn hoàn mỹ sau cả ngày dài làm việc dó là sử dụng đúng các mỹ phẩm maekup và theo đó, thực hiện đúng theo các thao tác trang điểm.

Dưỡng ẩm nhẹ trước khi trang điểm

duong-am-nhe-truoc-khi-trang-diem Đây là bước đầu tiên là khong thể thiếu để da bạn luôn được cấp đủ nước, không bị bong tróc, giúp da bạn ăn phấn hơn và lớp trang điểm cũng sẽ bám bền hơn. Tuy hiên, theo như các chuyên gian trang điểm thì bạn không nên dùng các kem dưỡng ẩm có công thức đậm đặc vì khi đó, nó sẽ cần nhiều thời gian hơn để thấm vào da, bạn sẽ tốn nhiều thời gianhơn. Nếu kem dưỡng ẩm vẫn chưa thấm vào da mà bạn sẽ bắt đầu trang điểm luôn sẽ làm da bị bí, không thể hô ấp được. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho dầu thừa và bụi bẩn tích tụ trên da, gây ra mụn và các vấn đề da liễu khác. Vì vậy, hãy nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm dạng nhẹ trước khi bắt đầu trang điểm nhé.

Thoa kem che khuyết điểm trước

thoa-kem-che-khuyet-diem-truoc Nhiều người thưng hiểu nhầm, sử dụng kem nền trước kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một lớp trang điểm lâu trôi thì hãy sử dụng kem che khuyết điểm cho các vùng da dưới mắt, mũi và vùng da trên môi trước khi thoa kem nền nhé. Ngoài ra, khi thoa kem che khuyết điểm trước, da bạn sẽ đều màu hơn, tạo khối được cho khuôn mặt cũng như giúp bạn không phải dùng quá nhiều kem nền nữa, để lớp makeup của bạn thêm tự nhiên và hoàn mỹ.

Chọn lựa loại kem nền tốt nhất

chon-lua-loai-kem-nen-tot-nhat Bước đánh nền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định thời gian bám của lớp trang điểm. Vì vậy, bạn cần dùng những loại kem nền chất lượng và phù hợp với làn da mình. Những dạng kem nền có thể cho bạn 1 lớp nền mịn màng và tự nhiên đó là foundation dạng lỏng, BB Cream hay CC Cream. Ngoài ra, hãy nhớ dùng mút thoa kem chuyên dụng khi đánh kem nền nhé.

Thoa kem lót cho mắt

thoa-kem-lot-cho-mat Thoa một lớp kem lót làm nền sẽ giúp phần phấn mắt và đường kẻ mắt của bạn thêm hoàn hảo, lâu trôi và không bị lem màu

Thoa kem dưỡng cho môi

thoa-kem-duong-cho-moi Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi như một lớp kem lót cho môi trước khi đánh son. Lớp son dưỡng này không chỉ giúp bảo vệ và làm mềm môi mà giúp cho lớp son bạn đánh lên màu chuẩn và giữ được lâu hơn.

Luôn sử dụng cọ trang điểm

luon-su-dung-co-trang-diem Thay vì trang điểm bằng tay, khiến cho lớp trang điểm bị phá hoại bởi hơi nóng và lớp dầu trên lòng bàn tay; bạn có thể dùng cọ trang điểm để tránh những nhược điểm đó và giúp cho lớp trang điểm được lâu hơn. Ngoài ra, hãy nhớ dùng mỗi lọa cọ khác nhau với những mục đích khác nhau nhé!