Mọi người đều cho rằng việc gội đầu vô cùng đơn giản và cách gội đầu của mình đã đúng chuẩn, tuy nhiên, sự thật có thể không hoàn toàn là như vậy. Hãy cùng tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc tóc để biết những lỗi thường mắc phải khi gội đầu mà có thể khiến tóc ngày càng hư hại nhé!

Giống như bước làm sạch và rửa mặt, gậu đầu cũng là bước làm sạch cơ bản nhưng quan trọng đê giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe và mềm mại. Tuy nhiên, nhiều nguòi lại không chú ý đến tầm quan trọng của việc gội đầu và gội đầu sai cách, khiến tóc dễ rụng, xơ rối và chẻ ngọn.

Thứ nhất, việc bạn không chú ý đến làm ướt tóc và da đầu hoàn toàn trước khi thoa dầu gội lên tóc sẽ khiến cho dầu gội không thể phát huy được hết công dụng của mình như làm sạch gầu hay cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc… Đây chính là nguyên nhân khiến tóc của bạn thường xuyên bị khô, xơ. Vì vậy, đừng quên làm ướt tóc và da đầu của mình trước khi sử dụng dầu gội nhé. Ngoài ra, một bước nữa sẽ giúp các dưỡng chất trong dầu gội hoạt động tốt hơn đó là trước khi gội, bạn nên cho dầu gội lên tay và tọa bọt trước khi thoa nó lên tóc.

Điều thứ 2, không phải dùng lượng dầu gội đầu lớn có thể giúp làm sạch tóc. Sử dụng quá nhiều dầu gội trong mỗi lần gội đầu chỉ khiến cho tóc bạn thêm yếu, hư tổn và khô, xơ vì lượng hóa chất quá nhiều mà bạn cung cấp cho tóc. Vì vậy, với những bạn sở hữu một mái tóc dài thì mỗi lần gội đầu bạn chỉ nên sử dụng lượng dầu gội bằng cỡ 1 đồng xu, còn luọng dầu cần thiết cho một mái tóc ngắn chỉ vào khoảng ½ đồng xu. Đây là lượng dầu gội được khuyên dùng mỗi lần gội đầu của chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Michelle Phan khi nói về việc chăm sóc tóc.

trinhtu3

Sai lầm thứ 3 là việc thoa dầu gội lên phần ngọn và thân tóc trước phần chân tóc và da đầu. Đây là lỗi sai cơ bản mà nhiều người cùng mắc phải và là nguyên nhân của tình trạng tóc dễ gãy rụng, chẻ ngọn. Vì vậy, sau khi đọc bài viết này xong, bạn hãy nhớ luôn bắt đầu thoa dầu gội vào chân tóc trước, rồi massage dần xuống ngọn tóc nhé.

Sai lầm tiếp theo liên quan đến việc sử dụng dầu xả. Dầu xả thường được sử dụng để giúp tóc mềm mại và óng ả hơn. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều dầu xả và dùng sai cách sẽ khiến bị hư tổn hơn. Nhiều người khi dùng dầu xả đều thoa hết lên cả phần chân tóc và da đầu mà không hề biết rằng khi tiếp xúc với da đầu, nó sẽ làm chân tóc bị hư tổn, khiến gầu có nghuy cơ xuất hiện và tóc dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, hãy nhớ chỉ sử dụng dầu xả cho phần đuôi tóc thôi nhé!

lau-bang-khan-kho

Sai lầm cuối cùng là việc lau đầu bằng khăn khô sau khi gội xong. Khi tóc ướt là lúc tóc yếu nhất, vì vậy, vò tóc với khăn sau khi gội đầu xong se khiến tóc phải chịu lực tác động không hề nhỏ, khiến tóc dễ hư tổn và xơ rối. Vì vậy, hãy để tóc khô tự nhiên hoặc sấy mát bạn nhé.